Breaking News

Nữ du khách Nhật “khóc dở mếu dở” do lần đầu ăn trứng vịt lộn Việt Nam

Kazuki Matsumoto (tên thường gọi là Kiki), chàng trai đến từ Nhật Bản, là một trong những vị khách nước ngoài dành nhiều tình cảm với Việt Nam.

Anh từng có thời gian làm việc tại nhà hàng, sinh sống ở Hàn Quốc 2 năm, rồi mới chuyển tới Việt Nam. “Nghề tay trái” của anh hiện là một blogger, chia sẻ nhiều trải nghiệm của mình ở vùng đất mới.

Nữ du khách Nhật khóc dở mếu dở do lần đầu ăn trứng vịt lộn Việt Nam - 1
Kiki khi tới Cần Thơ (Ảnh: Kiki Kazuki).

Do thành thạo đường phố ở TPHCM, lại biết nhiều quán ăn ngon, địa điểm đẹp chẳng kém gì người bản địa nên mỗi khi có bạn bè từ Nhật Bản sang chơi, anh lại đóng vai trò làm hướng dẫn viên du lịch đưa mọi người đi trải nghiệm.

Mới đây, Kiki có 2 người bạn từ quê nhà tới Việt Nam du lịch. Như thường lệ, anh làm nhiệm vụ dẫn đoàn đi thưởng thức ẩm thực Việt. Lần này, anh muốn đưa bạn tới trải nghiệm ẩm thực ở chợ Hồ Thị Kỷ.

Dù chỉ dài khoảng 300m nhưng phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ ở quận 10 hiếm lúc nào vắng vẻ. Đây vốn là chợ đầu mối chuyên buôn bán hoa tươi và trái cây, còn là thiên đường ăn vặt nổi tiếng của giới trẻ.

Nữ du khách Nhật khóc dở mếu dở do lần đầu ăn trứng vịt lộn Việt Nam - 2
Các cửa tiệm sát nhau trong chợ (Ảnh: Tâm Linh).

Nơi này luôn thu hút du khách và người dân tới trải nghiệm với đủ món ăn bày bán liên tục từ sáng tới đêm. Trong mắt nhiều du khách nước ngoài, đây là “một trong những chợ đêm tuyệt vời nhất ở TPHCM”. Chợ ẩm thực bắt đầu mở cửa từ 15 giờ tới đêm muộn.

Bước vào chợ là hàng trăm hàng quán với rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho thực khách tha hồ lựa chọn. Những món ăn được tập hợp từ nhiều vùng miền như ẩm thực Huế, Đà Nẵng cho tới An Giang. Hầu như chúng được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người miền Nam.

Có quá nhiều gian hàng ẩm thực để lựa chọn nên ban đầu 3 vị khách khá bối rối. Cuối cùng họ quyết định thử ăn bánh đồng xu, loại bánh từng gây sốt suốt thời gian vừa qua. Sau đó nhóm khách Nhật thưởng thức món ốc nhồi thịt và bạch tuộc, uống nước ép lựu.

Nữ du khách Nhật khóc dở mếu dở do lần đầu ăn trứng vịt lộn Việt Nam - 3
Trứng vịt lộn được đánh giá là món “gây thách thức” với khách nước ngoài (Ảnh: Fabienne Fong Yan).

Khi đang đi dạo giữa các quầy hàng, Kiki hỏi cô bạn có muốn thử món trứng vịt lộn hay không. Đây vốn là món ăn bình dân xuất hiện trên khắp các tỉnh thành ở Việt Nam, được nhiều người ưa chuộng vì thơm ngon, bổ dưỡng, nhưng lại khiến khách nước ngoài “khiếp sợ”.

Nhiều vị khách quốc tế tỏ ra e dè không dám thưởng thức khi thấy vịt con đã hình thành trong quả trứng. Thậm chí món ăn vặt này từng được đưa ra thử thách người chơi trong chương trình truyền hình Fear Factor. Và người bạn gái đi cùng Kiki cũng không phải ngoại lệ.

Dù được Kiki cảnh báo “món ăn có thể sẽ hơi ghê” nhưng cô bạn vẫn quyết tâm muốn thử một lần cho biết. Họ dừng chân tại một quầy hàng bán cả trứng vịt lộn và trứng cút lộn.

Tại đây, Kiki giải thích cho bạn sơ qua về cách tạo ra một quả trứng vịt lộn ra sao. Anh cho biết từng nếm thử món ăn này và thấy khá ngon. Về phần mình, cô gái tỏ ra sửng sốt vì không nghĩ người Nhật lại dám ăn món lạ này.

Nữ du khách Nhật khóc dở mếu dở do lần đầu ăn trứng vịt lộn Việt Nam - 4
Cô gái tỏ ra e dè khi lần đầu ăn trứng vịt lộn (Ảnh cắt từ clip).

“Tôi chịu không dám ăn, chỉ nhìn thôi”, người phụ nữ lớn tuổi đi cùng cho biết.

Tỏ ra khá thuần thục, Kiki đập nhẹ quả trứng rồi khéo léo bóc một chút vỏ bên ngoài cho vỡ rồi đổ phần nước ngọt vào chiếc chén. Anh cho biết nước bên trong trứng vịt lộn rất ngon và bổ dưỡng.

Quan sát Kiki bóc lớp vỏ trứng để lộ bên trong, hai vị khách Nhật đều “mắt tròn mắt dẹt” ngạc nhiên. Thậm chí, vị khách lớn tuổi liên tục lấy tay che miệng tỏ rõ sự sợ hãi. Trong khi đó, cô gái trẻ thấy Kiki ăn ngon lành thì tò mò và nói muốn nếm thử một chút.

Khi nhấm nháp nước bên trong quả trứng, cô thấy hương vị khá giống phần nước dùng của một món lẩu ở Nhật Bản. Tuy nhiên cô gái chưa đủ dũng khí để thử phần ruột bên trong. Được Kiki nhiều lần động viên, cô mới rụt rè ăn thử nhưng bất ngờ thấy hương vị quá ngon.

Vừa ăn, cô vừa nghe Kiki giải thích qua về các bộ phận bên trong. Nhưng khi phát hiện ra quả trứng có phần mỏ vịt và lông vịt đang hình thành, cô gái sợ đến mức muốn nôn và không thể ăn tiếp.

Nữ du khách Nhật khóc dở mếu dở do lần đầu ăn trứng vịt lộn Việt Nam - 5
Khi biết quả trứng đã hình thành phần lông vịt, vị khách Nhật sợ hãi không dám ăn tiếp (Ảnh cắt từ clip).

“Ban đầu tôi nghĩ sẽ ăn hết quả trứng. Nhưng khi biết nó đã có lông và đang hình thành phôi, tôi không thể ăn tiếp được nữa”, cô gái nói.

Tuy nhiên, vị khách Nhật vẫn tỏ ra thích thú khi được trải nghiệm món mới. Sau đó, họ tiếp tục thử món thịt xiên nướng phô mai. Kết thúc chuyến food tour chợ đêm, 3 vị khách Nhật ăn thêm món bánh xèo rồi cùng nhau quay về.

Nguồn: Sưu tầm

https://diendandulich.tct.info.vn/nu-du-khach-nhat-khoc-do-meu-do-do-lan-dau-an-trung-vit-lon-viet-nam-10950.html

No comments